Menu

Nước mắm là một loại gia vị nhưng cũng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong bữa ăn hàng ngày của nhân dân Việt Nam không thể thiếu nước mắm được.
Nước mắm của Việt Nam đã được phát triển lâu đời cùng với lịch sử dân tộc và mang bản sắc đặc thù Việt Nam. Nước mắm hấp dẫn mọi người bởi cái hương vị đặc biệt của nó và bới gía trị dinh dưỡng cao. Chị em sau khi sinh nở hoặc người bệnh mới khỏi hay ăn nước mắm rim để lấy thêm dinh dưỡng. Khi phải lặn xuống nước sâu, hoặc đi trong đêm lạnh hoặc phải làm một công việc nặng nhọc, người ngư dân thường uống một ly nước mắm cao đạm để lấy năng lượng.
Nước mắm cao đạm lâu năm còn có tác dụng chữa một số bệnh như đau dạ dày, chữa bỏng, phục hồi cho cơ thể suy nhược…
Nước mắm được sản xuất từ cá và muối không chỉ được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam mà còn được ưa chuộng tại nhiều nước khác trên thế giới. Với những loại nước chấm tương tự thì ở Nhật Bản có shottsuru hay senji, ở Thái Lan có lampla, ở Miến Điện có Ngapi, ở Indonexia có Ketjapikan, ở Philipin có patic, ở Hy Lạp có garum, ở châu Âu có anchovie. Với phương pháp chế biến có phần khác nhau nên các sản phẩm có khẩu vị không giống nhau.
Phương pháp chế biến nước mắm cổ truyền cua Việt Nam có nhược điểm cơ bản là chu kỳ sản xuất quá dài (từ 9 tháng đến 1 năm) vì vậy không kinh tế. Vài chục năm gần đây đã có nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước nhằm rút ngắn thời gian chế biến và nâng cao chất lượng của sản phẩm để đạp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân.
Nước mắm FNTU – gia vị không thể thiếu trong bữa ăn, tự hào nước mắm sạch, cam kết không sử dụng chất phụ gia bảo quản

Comments ( 1 )

  1. Twicsy

    Twicsy

    I’m gone to inform my little brother, that he should also pay a visit this web
    site on regular basis to take updated from hottest news.

    Tháng Tư 6, 2022

Leave a Comment

2022 Thực phẩm sạch FNTU. Trung tâm chế biến thực phẩm - Trường ĐH Nha Trang.

Cart
  • No products in the cart.