Menu

Ở nước ta hiện nay, rong biển đang là một trong những đối tượng có nhiều triển vọng trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội. Bởi trong rong biển có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể và giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều các thực phẩm trồng cấy trên đất liền. Do đó, Rong biển ngày càng được sử dụng nhiều để làm thực phẩm và chế biến thực phẩm. Điển hình như rong lục Ulva dùng để nấu canh, chè, chế biến sushi, sashimi, xào, làm gỏi…
Mùa mùa rong lục Ulva thường từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch. Để lưu giữ những giá trị tuyệt vời của rong lục Ulva và đáp ứng nhu cầu sử dụng rong trong cả năm, Trung tâm Nghiên cứu & Chế biến thực phẩm – Trường Đại học Nha Trang đã đầu tư hệ thống kho lạnh để bảo quản nguyên liệu phục vụ cho sản xuất trong cả năm, đồng thời đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm rong biển tươi tách nước mang nhãn hiệu FNTU, sản phẩm được tách nước bằng kỹ thuật sử dụng muối ăn kết hợp với sử dụng nhiệt độ thấp, do đó đảm bảo lưu giữ được tối đa các hoạt chất quý tự nhiên của rong lục, đồng thồi tiêu diệt được toàn bộ ký sinh trùng và các vi sinh vật gây bệnh có trên rong. Do đó sử dụng rong biển tươi tách nước FNTU, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sự đảm bảo an toàn.

*/Giá trị dinh dưỡng của rong lục Ulva
Rong lục Ulva có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin, đạm, chất xơ có lợi cho đường ruột; các nguyên tố đa vi lượng như Natri, Kali, Iot, Canxi, Magie, Selen, kẽm, đồng… và các chất chống oxy hóa cao có lợi cho sức khỏe của con người, trong đó có loại giúp loại bỏ các đồng vị phóng xạ trong cơ thể người bị nhiễm ra ngoài.

*/Một số tác dụng của rong biển tươi tách nước FNTU:

Rong lục chi Ulva được cho là rất giàu protein, polysaccharide, các vitamin và các khoáng chất, trong đó, Ulvan là sulfate polysaccharide từ rong lục thuộc chi Ulva, được biết đến là các hợp chất có nguồn gốc từ tự nhiên với nhiều hoạt tính sinh học quý báu như:
Khả năng chống oxy hóa và phòng ngừa lão hóa
Có hoạt tính kháng virus
Chống đông tụ máu.
Tăng khả năng miễn dịch, và chống ung thư.
Tác dụng hạ mỡ máu và chống độc cho gan
Giảm cholesterol, Giảm LDL-cholesterol, triglyceride máu,
Tăng HDL-cholesterol (loại có lợi)
Hoạt tính kháng viêm và giảm đau
Điều chỉnh miễn dịch nên có thể sử dụng ulvan trong các trường hợp ghép phủ tạng…

Leave a Comment

2022 Thực phẩm sạch FNTU. Trung tâm chế biến thực phẩm - Trường ĐH Nha Trang.

Cart
  • No products in the cart.